Vishwambhari Stuti In Gujarati

in hear available Vishwambhari Stuti In Gujarati Pdf Vishwambhari Stuti Lyrics In Gujarati Pdf Download, વિશ્વંભરી સ્તુતિ PDF Free Download.

what is Vishwambhari stuti ?

Vishwambhari Stuti is a devotional hymn (stuti) dedicated to Maa Amba / Maa Durga, the divine mother goddess.

  • It is written in Gujarati and is one of the most famous prayers recited especially during Navratri.
  • The stuti is a praise of the Goddess as “Vishwambhari”, meaning “the one who sustains the universe.”
  • It glorifies Maa Amba as the source of creation, protector of devotees, remover of sorrows, and giver of strength, prosperity, and wisdom.
  • The hymn is traditionally sung by devotees during garba and aarti in the evenings of Navratri, creating a powerful devotional atmosphere.

વિશ્વંભરી સ્તુતિ PDF:

વિશ્વંભરી માતા કર્મની દેવી છે, અને તે પ્રકૃતિ છે. વિશ્વંભરી મા સમગ્ર બ્રહ્માંડના સર્જક છે. તેણીએ બ્રહ્મા, વિષ્ણુ અને મહેશની હિન્દુ ટ્રિનિટી બનાવી છે. આ સ્તોત્ર સામાન્ય રીતે માતાજીની આરતી બાદ અથવા ગરબા રમવાનું શરૂ કરતા પહેલા ગવાય છે. આ સુંદર સ્તોત્ર ગુજરાતીમાં એક અજાણ્યા કવિએ લખ્યું છે. તે માતાજીને તમારી રક્ષા કરવા કહે છે. ભક્તિ અને પ્રેમથી આ સ્તોત્ર ગાવાથી, તમે તમારી માતાઓ માટે તમારા દોષોનો સ્વીકાર કરીને તમારી ચિંતા અને ભય દૂર કરી શકો છો.

Vishwambhari Stuti Lyrics In Gujarati

વિશ્વંભરી અખિલ વિશ્વતણી જનેતા, વિદ્યા ધરી વદનમાં વસજો વિધાતા।
દુર્બુદ્ધિને દુર કરી સદ્બુદ્ધિ આપો, મામ્ પાહિ ઓમ ભગવતિ ભવદુઃખ કાપો ॥

ભુલો પડી ભવરણે ભટકુ ભવાની, સુઝે નહી લગિર કોઈ દિશા જવાની ।
ભાસે ભયંકર વળી મનના ઉતાપો, મામ્ પાહી ઓમ ભગવતિ ભવદુઃખ કાપો ॥

આ રંકને ઉગરવા નથી કોઈ આરો, જનમાન્ધ છું જનની હુ ગ્રહિ બાળ તારો ।
ના શું સુણો ભગવતિ શિશુ ના વિલાપો, મામ્ પાહિ ઓમ ભગવતિ ભવદુઃખ કાપો ॥

મા કર્મ જન્મ કથની કરતા વિચારૂં, આ સૃષ્ટિમં તુજ વિના નથી કોઈ મારૂં ।
કોને કહું કઠણ યોગ તણો બળાપો, મામ્ પહિ ઓમ ભગવતિ ભવદુઃખ કાપો ॥

હું કામ ક્રોધ મદ મોહ થકી છકેલો, આડંબરે આતી ઘણો મદથી બકેલો ।
દોષો થકી દુષિત ના કરી માફ પાપો, મામે પાહિ ઓમ ભગવતિ ભવદુઃખ કાપો ॥

ના શસ્ત્ર ના શ્રવણનું પયપાન પીધું, ના મંત્ર કે સ્તુતિ કથા નથી કાંઈ કીધું ।
શ્રધ્ધા ધરી નથી કર્યા તવ નામ જાપો, મામ્ પાહિ ઓમ ભગવતી ભવદુઃખ કાપો ॥

રે રે ભવાની બહુ ભૂલ થઈ જ મારી, આ જિંદગી થઈ મને અતિશય અકારી ।
દોષો પ્રજાળી સધળા તવ છાપ છાપો,મામ્ પાહિ ઓમ્ ભગવતિ ભવદુઃખ કાપો ॥

ખાલી ન કોઈ સ્થળ જે વીણ આપ ઘારો, બ્રહમાંડમાં અણુ અણુ મહી વાસ તારો ।
શક્તિ ન માપ ગણવા અગણિત માપો, મામ્ પાહિ ઓમ ભગવતિ ભવદુઃખ કાપો ।

પાપે પ્રપંચ કરવા બધી વાતે પૂરો, ખોટો ખરો ભગવતિ પણ હું તમારો ।
જાડયાંધકાર કરી દુર સદ્બુદ્ધિ આપો, મામ્ પાહી ઓમ ભગવતિ ભવદુઃખ કાપો ॥

શીખે સુણે રસિક છંદ જ એક ચિત્તે, તેના થકી ત્રિવિધ તાપ ટળે ખચીતે ।
વાધે વિશેષ વળી અંબા તણા પ્રતાપો, મામ્ પાહિ ઓમ ભગવતિ ભવદુઃખ કાપો ॥

શ્રી સદ્ગુરૂ શરણમાં રહીને યજું છું, રાત્રિ દિને ભગવતિ તુજને ભજું છું ।
સદ્ભક્ત સેવક તણા પરિતાપ છપો, મામ્ પાહિ ઓમ ભગવતિ ભવદુઃખ કાપો ।।

અંતર વિષે અધિક ઉર્મિ થતાં ભવાની, ગાઉ સ્તુતિ તવ બળે નમીને મૃડાની ।
સંસારના સકળ રોગે સમૂળ કાપો,
હે માતા કે શવ કહે તવ ભક્તિ આપો, મામ્ પાહિ ઓમ ભગવતિ ભવદુઃખ કાપો ।

Vishwambhari Stuti Lyrics In English

Vishvambhari akhil vishwa tani janeta,
Vidhya dhari vadanma vasajo vidhata;
Door-budhhine door kari sad-buddhi apo,
Maampaahi Om Bhagavathi Bhava dukha kapo

Bhulo padi bhavarane bhataku Bhavani,
Suzhe nahi lagir koi disha javani;
Bhaase bhayankar vali man na utapo,
Maampaahi Om Bhagavathi Bhava dukha kapo

Aa rankne ugarava nathi koi aaro,
Janmaand chhu Janani hu grahi baal taro;
Naa shu suno Bhagawati shishu naa vilapo,
Maampaahi Om Bhagavathi Bhava dukha kapo

Maa karma janma kathni karta vicharu,
Aa shrishtima tuj vina nathi koi maru;
Kone kahu katthan yog tano balaapo,
Maampaahi Om Bhagavathi Bhava dukha kapo

Hoon kaam, krodh, madh moh thaki chhakelo,
Aadambare ati ghano madthi bakelo;
dosho thaki dushit na kari maaf paapo,
Maampaahi Om Bhagavathi Bhava dukha kapo

Naa shashtrana shravan nu paipaan pidhu,
naa mantra ke stuti katha nathi kai kidhu;
Shradhha dhari nathi karya tav naam jaapo,
Maampaahi Om Bhagavathi Bhava dukha kapo

Re re Bhavani bahu bhool thayi chhe mari,
Aa zindagi thai mane atishe akaari;
Dosho prajaali sagala tava chhaap chhapo,
Maampaahi Om Bhagavathi Bhava dukha kapo

Khaali na koi sthal chhe vina aap dharo,
Bhrahmandma anu-anu mahi vaas taro;
Shakti na maap ganava agneeta mapo,
Maampaahi Om Bhagavathi Bhava dukha kapo

Paape prapanch karva badhi vaate puro,
Khoto kharo Bhagwathi pann hoon tamaro;
Jadyandhakaar door sad-budhhi aapo,
Maampaahi Om Bhagavathi Bhava dukha kapo

Sheekhe sune Rasik Chandaj ekk chitte,
Tena thaki vividhh taap talek khachite;
Vadhe vishesh vali Amba tana prataapo,
Maampaahi Om Bhagavathi Bhava dukha kapo

Shri sad-guru sharanma rahine bhaju chhu,
Raatri dine Bhagwathi tujne bhaju chhu;
Sad-bhakt sevak tana paritaap chaapo,
Maampaahi Om Bhagavathi Bhava dukha kapo

Antar vishe adhik urmi thata Bhavani,
Gaun stuti tava bale namine mrugaani;
Sansaarna sakal rog samoola kapo,
He maat, keshav kahe bhakti aapo,
Maampaahi Om Bhagavathi Bhava dukha kapo

PDF File Information :



  • PDF Name:   vishwambhari stuti pdf
    Author :   PDFSeva
    File Size :   165 kB
    PDF View :   29 Total
    Downloads :   📥 Free Downloads
     Details :  Free PDF for Best High Quality vishwambhari stuti pdf to Personalize Your Phone.
     File Info:  This Page  PDF Free Download, View, Read Online And Download / Print This File File At PDFSeva.Net 

Leave a Comment